GIỚI THIỆU

Trong xã hội ngày nay thì thể thao dường như đã trở thành 1 nhu cầu tất yếu của mỗi người. Và tennis những năm gần đây đã trở thành 1 môn thể thao được ưa thích của mọi giới và mọi lứa tuổi

Cùng với tinh thần chung của đất nước , môn tennis cũng đang phát triển mạnh mẽ, nhất là thành phố Hồ chí minh, thủ đô Hà Nội và một số thành phố lớn khác như Nha trang, Đà nẵng , Bình dương …Đặc biệt ở thủ đô Hà nội với gần 300 sân cũ , trong 6 năm trở lại đây hàng trăm sân mới được khánh thành đưa tổng số sân của thanh phố lên gần 500 sân, đã nói lên sự lớn mạnh của phong trào tennis hiện nay.

Sáng trưa chiều tối các sân lúc nào cũng đông đảo tấp nập các bác cao tuổi , các anh chị hâm mộ quần vợt  cho đến các cháu bé say mê tập luyện .Có thể nói môn tennis hiện nay phát triển nhanh chóng , rộng rãi hơn bao giờ hết trong tất cả các giai đoạn lịch sử cuả nền quần vợt Việt nam . Nhưng phải nói rằng :” Môn tennis hiện nay có chiều rộng nhưng chưa có chiều sâu” . Một trong những lý do là thiếu HLV chính quy dạy bài bản , người tập đa số tự phát,, bắt trước lẫn nhau.. nhìn chung mỗi người đều chế ra một lối chơi của riêng mình mà không đi theo phương pháp huấn luyện  bài bản , do đó không thể tiến xa được.

Để đáp ứng nhu cầu phần nào của đông đảo các bạn yêu thich tennis , muốn chơi tennis hiệu quả và có kỹ thuật tốt  trung tâm daytennis.com.vn đã được thành lập dưới sự dẫn dắt của các Huấn luyện viên có kinh nghiệm lâu năm và tâm huyết với nghề.

Trung tâm  Green club tennis nằm trong khu thể thao 71 Trần Nguyên Đán , với  cơ sở vật chất  và thiết bị tập luyện đa dạng phong phú được nhập từ nước ngoài sẽ giúp học viên có môi trường tập đầy đủ tiện ích và thoải mái .

Các HLV của trung tâm là những giáo viên có trình độ sư phạm tốt, có chứng chỉ cấp quốc gia nên các bạn hoàn toàn yên tâm khi theo học tại trung tâm . Các bạn học viên sẽ được các hlv tận tình hướng dẫn từ những kỹ thuật cơ bản  rồi tới kỹ thuật nâng cao. Chỉnh sửa động tác theo  kỹ thuật của các vđv nhà nghề . Hướng dẫn và rèn luyện kỹ năng – chiến thuật trong thi đấu. Giảng dạy nhiệt tình với phương pháp và kinh nghiệm nhiều năm của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn học viên tiếp thu tốt, biết chơi trong thời gian ngắn. Qua khoá học của chúng tôi các bạn có thể yên tâm sẽ tích luỹ được nhiều kinh nghiệm về đấu pháp ,chiến thuật.

Tại trung tâm hiện nay có tất cả 5 chương trình đào tạo học viên: Chương trình dạy nâng cao, chương trình dạy cơ bản, chương trình dạy tennis cho trẻ em, chương trình dạy tennis cho người nước ngoài, chương chình điều chỉnh kỹ thuật. Hàng năm trung tâm thương xuyên tổ chức các giải đấu theo trình độ cho các học viên tại trung tâm, đặc biệt là giải đấu cho các em nhỏ luôn thu hút mọi sự quan tâm của mọi người.

Anh Nguyễn Tiến Đức hlv chính của trung tâm là giáo viên tốt nghiệp trường lớp chính quy , đã từng huấn luyện trong đội tuyển quần vợt Hà Nội  đã lên giáo án các khoá học , biên soạn các video, hình ảnh, các bài viết về kỹ thuật.. hy vọng được góp phần khiêm tốn để nâng cao trình độ người chơi quần vợt trong nước .
images (46)

Những lợi ích của môn tennis

  1. Tennis giúp ta tăng cường sức mạnh sự bền bỉ, dẻo dai, sự nhanh nhẹn khéo léo , sức bật, phản xạ …khi thực hiện các động tác chạy nhảy và thực hiện các động tác đánh bóng.
  2. Tennis làm phát triển các cơ bắp chân tay vai lưng ngực … do các động tác phối hợp toàn thân để đánh bóng.
  3. Tennis làm phát triển chiều cao do các động vươn lên phát bóng, đập bóng cao, khi vươn người để bắt quả vô lê.
  4. Tennis kích thích cho ta ăn uống ngủ ngon và hít khí trời gấp nhiều lần bình thường:  Sau khi chơi quần vợt  ta thấy ăn uống ngủ ngon hơn và hít thở khí trời gấp nhiều lần , giúp lồng ngực nảy nở lớn hơn , thân thể cường tráng , tăng trưởng nhanh hơn.
  5. Tennis giúp ta ngăn ngừa chữa trị một số bệnh do thiếu vận  động , lão hoá như xơ cứng động mạch, áp huyết cao , gậy yếu , cong vẹo cột sống , hen suyễn, khó thở…
  6. Tennis giúp cho bộ máy tuần hoàn , hô hấp và bộ máy thần kinh hoạt động tốt hơn .
  7. Tennis là môn thể thao giúp mở rộng sự giao thiệp , quen biết , giải toả stress, giúp người với người gần gũi thân thiết với nhau hơn.
  8. Rèn luyện nhân cách đạo đức: Sau khi chơi xong vài game bóng ta ngồi vừa trò chuyện , vừa ngắm nhìn quan sát, nhận xét lối chơi của từng người.. để suy đoán được phần nào tư cách và cá tính đều bộc lộ rõ rệtqua lối chơi cử chỉ thái độ của họ trên sân: ” người khôn ngoan, kẻ nóng tính, người trầm tĩnh điềm đạm, người ngay thẳng , kẻ háo thắng , đều có lối chơi cử chỉ , thái độ khác nhau. Đó cũng là cơ hội giúp chúng ta tập quan sát nhận xét, phán đoán để phân biệt những cái hay cái đẹp để bắt trước những cái dở cần sửa chữa. Như vậy chơi tennis còn giúp chúng ta rèn luyện tư cách đạo đức và một số đức tính như: long tự tin, chí kiên nhẫn, ý chí quyết thắng, , sự điềm tĩnh sáng suốt đối phó  trong mọi tình huống khó khăn…Và nó đem đến cho các bạn những niềm vui , hạnh phúc và nhiều điều bổ ích trong cuộc sống.
  9. Tennis là môn thể thao ngoài trời , thoáng mát , sạc sẽ không khí trong lành: Sau những giây phút lao động mệt mỏi, mọi người đều thích sinh hoạt một môn thể thao có khoảng không gian thoáng mát. Môn tennis có ưu điểm đó , vì không kỵ nắng gió như bóng bàn , cầu lông..